Mách bạn cách làm salad sò điệp thanh mát, ngon miệng đẹp dáng

Bạn đã biết cách làm món salad sò điệp chưa? Nếu chưa thì hãy để XepHang mách bạn cách làm salad sò điệp thanh mát, ngon miệng đẹp dáng nhé!

1. Nguyên liệu làm salad cồi sò điệp2. Cách làm salad cồi sò điệpBước 1 Sơ chế nguyên liệuBước 2 Làm nước sốtBước 3 Trộn saladBước 4 Áp chảo sò điệpBước 5 Hoàn thành món salad sò điệp3. Thành phẩm4.

Sò điệp là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, được sử dụng làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn ngon. Trong bài viết hôm nay, XepHang sẽ hướng dẫn bạn cách làm salad sò điệp vừa ngon vừa bổ.

Chuẩn bị 10 phút Thực hiện 20 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm salad cồi sò điệp

  • 100g cồi sò điệp làm sẵn
  • 50g hành tím
  • 10g olive đen tách hạt
  • 10ml mật ong
  • Rau xà lách, bắp cải tím, rau húng, cà chua bi, thyme (lá xạ hương), tỏi
  • Gia vị: Tiêu đỏ, muối, tiêu trắng xay, giấm balsamic, dầu olive
  • Dụng cụ: Dao, dĩa, chảo,…

Nguyên liệu làm salad cồi sò điệpNguyên liệu làm salad cồi sò điệp

Mẹo hay–  Để chọn sò điệp tươi ngon, bạn nên chọn những con còn sống, nhe răng thè lưỡi ra ngoài cả, khi chạm vào thì chúng sẽ khép vỏ lại. Bạn tránh mua những con ngậm miệng và bốc mùi hôi hoặc vỏ không đóng lại khi chạm vì chúng có thể đã chết, thịt không ngon. – Ngoài ra, bạn cũng nên chọn sò có vỏ và phần thịt không quá nhỏ vì khi chế biến sẽ còn lại một tí, kém ngon. Đối với sò điệp làm sẵn, bạn nên ngửi mùi sò nếu mùi hương không khó chịu thì mới mua nhé.- Những nguyên liệu đặc biệt như olive, tiêu đỏ, giấm balsamic thì bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng chuyên bán nguyên liệu liệu nấu các món âu nhé.

Xem thêm:  Cách làm bánh mì dưa lưới Nhật Bản (melon bread) thơm ngon vỏ vàng giòn

Cách làm salad cồi sò điệp

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Cồi sò điệp sau khi mua về bạn rửa sạch với nước và để ráo. Hành tím bạn lột vỏ và cắt nhỏ. Olive đen bạn cắt lát.

Rau xà lách và bắp cải tím bạn cắt bỏ gốc, bỏ lá sâu, lá hư sau đó rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn. Rau húng bạn bỏ cọng, lá hư, rửa sạch và để ráo.

Bước 2 Làm nước sốt

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bạn cho một ít thyme, ½ muỗng cà phê hành tím, ½ muỗng cà phê tiêu đỏ, ½ muỗng cà phê tiêu trắng xay, 10ml mật ong, 20ml giấm balsamic vào một cái tô to. Bạn khuấy đều tô hỗn hợp rồi vừa khuấy vừa thêm khoảng 2 muỗng cà phê dầu olive.

Bước 3 Trộn salad

Trộn saladTrộn salad

Bạn cho tất các loại rau vào tô nước sốt rồi trộn đều nhưng nhớ phải thật nhẹ tay để rau bị dập gãy ăn không ngon.

Bước 4 Áp chảo sò điệp

Áp chảo sò điệpÁp chảo sò điệp

Bạn đun nóng chảo rồi thêm khoảng 2 muỗng canh dầu olive vào. Bạn thêm tiếp một ít thyme và vài tép tỏi vào chảo sau đó cho cồi sò điệp vào áp chảo.

Mẹo hay: Bạn có thể rưới thêm một ít rượu khi áp chảo để lửa bắt lên và làm cho cồi sò điệp sẽ có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Bước 5 Hoàn thành món salad sò điệp

Hoàn thành món salad sò điệpHoàn thành món salad sò điệp

Xem thêm:  Chia sẻ bí quyết nấu xôi bồ câu chiên giòn thơm nức mũi

Bạn cho cồi sò điệp đã áp chảo ra đĩa sứ trắng sau đó trang trí thêm một ít salad, vài trái cà chua bi, olive đen và nước xốt xung quanh là hoàn thành.

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là món salad sò điệp đã hoàn thành. Màu xanh tươi mát từ các loại rau kết hợp với hương vị của nước xốt thơm thơm được rưới đều lên cồi sò điệp giòn ngon, bùi bùi thì ngon không gì bằng.

Vậy là XepHang đã hướng dẫn xong cách làm salad sò điệp thanh mát, ngon miệng, đẹp dáng. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này cho cả nhà nhé!

Mua ngay các loại rau tại XepHang để làm món ăn này nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *