Cách làm sườn kho bằng nồi cơm điện cực ngon, ăn mãi chẳng ngán

Sườn kho là một món ăn vừa thơm ngon, vừa hao cơm, thường xuất hiện trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách làm sườn kho bằng nồi cơm điện cực ngon, ăn mãi chẳng ngán nhé!

1. Nguyên liệu làm sườn kho bằng nồi cơm điện2. Cách làm sườn kho bằng nồi cơm điệnBước 1: Sơ chế và ướp sườnBước 2: Chiên sơ sườnBước 3: Kho sườn bằng nồi cơm điện3. Thành phẩm4.

Món sườn kho vừa vị, thơm ngon, chỉ cần nghe thôi là đủ để khiến bạn phải thèm rồi. Được thưởng thức món ăn này vào mỗi bữa cơm của gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn. Mâm cơm gia đình bạn sẽ ngon hơn rất nhiều nếu có thêm món sườn kho.

Hôm nay, hãy học một cách kho sườn cực kỳ mới – sườn kho bằng nồi cơm điện. Hãy cùng bắt tay ngay vào bếp với XepHang bạn nhé!

Nguyên liệu làm sườn kho bằng nồi cơm điện

  • 500gr sườn non
  • Hành tím, gừng, tỏi băm nhuyễn
  • Giấm đen, rượu trắng, nước tương, dầu hào, dầu ăn
  • Tiêu, đường

Cách làm sườn kho bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế và ướp sườn

Sơ chế và ướp sườn

Phần sườn sau khi bạn mua về, bạn nên rửa sạch chúng với nước muối cho sườn không bị hôi và để cho thật ráo nước.

Tiếp đến, bạn ướp sườn cùng với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm đen, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê đường.

Xem thêm:  Hết sạch nồi cơm với món vịt kho sả ớt cay nồng

Trộn đều để cho sườn và gia vị thấm vào nhau, khi kho sẽ thơm ngon hơn.

Lưu ý: Để chọn được sườn ngon, bạn nên chọn sườn tươi, màu hồng tươi và khi nhấn tay vào có độ đàn hồi. Bạn cũng nên chọn miếng sườn có xương nhỏ, thịt dày để món thịt kho của mình ngon hơn.

Bước 2: Chiên sơ sườn

Chiên sơ sườn

Cho một cái chảo lên bếp rồi cho vào chút dầu ăn, đợi dầu ăn nóng thì bạn cho tỏi, gừng và hành vào để phi thơm. Cho sườn vào rồi chiên sơ qua. Khi bạn thấy sườn đã chuyển màu ở cả hai mặt thì cho vào một chút rượu rồi đảo đều tay và tắt bếp.

Lưu ý: Cho một chút rượu để làm tăng hương vị cho món thịt kho của mình, thịt còn thấm vị, mềm và thơm hơn rất nhiều.

Bước 3: Kho sườn bằng nồi cơm điện

Kho sườn bằng nồi cơm điện

Sau khi đã chiên sơ qua sườn, bạn cho tất cả phần sườn cùng với gia vị ướp còn lại cùng một chút nước lọc vào trong nồi cơm điện. Nhấn nút ở chế độ nấu và kho sườn trong 45 – 60 phút. Kiểm tra thấy nước cạn dần và sườn từ từ chín mềm thì tắt nồi và thưởng thức.

Thành phẩm

Sườn kho

Món sườn kho thơm ngon, có màu sắc cực kỳ đẹp mắt luôn. Sườn kho trong nồi cơm điện mà mềm vô cùng, cắn vào bạn sẽ cảm nhận được gia vị hòa quyện với nhau cực kỳ tuyệt vời để có được món sườn kho ngon đúng điệu.

Xem thêm:  Cách làm bánh su kem ngọt mát

Thêm một bát cơm nóng hổi, sườn mềm mềm, mặn mặn, đảm bảo sẽ hao cơm cực kỳ luôn. Cả gia đình sẽ thích mê món này ngay thôi!

Thịt kho là món ăn cực kỳ quen thuộc mà già trẻ lớn bé ai cũng thích mê. Còn chần chừ gì mà không thử thực hiện làm món sườn kho với nồi cơm điện cực đơn giản mà thơm ngon tuyệt vời theo công thức ở trên thôi nào! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *