Chiêu đãi cả nhà với món tôm chiên mặt nguyệt ngon miệng, đẹp mắt

Món tôm chiên mặt nguyệt có gì thú vị mà vạn người mê? Hãy cùng XepHang vào bếp để tìm hiểu cách làm món tôm chiên mặt nguyệt ngon miệng và đẹp mắt nhé!

1. Nguyên liệu làm món tôm chiên mặt nguyệt2. Cách làm món tôm chiên mặt nguyệtBước 1 Sơ chế nguyên liệuBước 2 Trộn hỗn hợp chả viênBước 3 Kết hợp chả viên và bánh trángBước 4 Chiên bánh tráng chả viênBước 5 Làm nước sốt tươngBước 6 Thành phẩm3. Thưởng thức4.

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 60 phút Dành cho 2 – 3 người

Nếu bạn đang tìm kiếm cách biến tấu mới lại trong gian bếp gia đình thì món tôm chiên mặt nguyệt là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Vậy cách chế biến món ăn như thế nào và cần những nguyên liệu gì để bắt đầu? Hãy cùng XepHang khám phá công thức nấu ăn thú vị trong bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm món tôm chiên mặt nguyệt

  • 150g tôm tươi
  • 50g tôm sú đông lạnh
  • 50g giò sống
  • 1 quả trứng gà
  • 1 gói bánh tráng gạo
  • 15g cà rốt hạt lựu
  • 30g đậu cô ve cắt nhỏ
  • Hành phi, tỏi phi, đầu hành lá, ngò rí cắt nhỏ, ớt sừng
  • Gia vị: Bột xù, hạt nêm, sốt mayonnaise, tiêu, đường, dầu ăn, tương cà
  • Dụng cụ: Bộ cối chày, muỗng, kéo, chảo, dĩa, tô, dao, máy cắt rau củ

Mẹo hay:–  Để chọn tôm tươi, bạn nên chọn những con có chân trong suốt dính chặt với phần thân. Đồng thời, các khớp vỏ trên thân tôm phải liên kết với nhau và không bị rời rạc. Đối với những con tôm có hình dáng mập mạp bất thường và thân tôm bị giãn, bạn nên tránh chọn vì có thể là tôm bị bơm hoá chất. – Ngoài ra, giò sống loại ngon thường có màu hồng nhạt, mịn và không có vân mỡ. Đặc biệt, giò sống tươi thường không có mùi hôi từ thịt heo.- Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu còn lại ở các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi uy tín như XepHang để có được mức giá ưu đãi nhất.

Xem thêm:  Mách bạn cách làm bánh bao nhân pate chiên giòn cực hấp dẫn

Nguyên liệu làm món tôm chiên mặt nguyệtNguyên liệu làm món tôm chiên mặt nguyệt

Cách làm món tôm chiên mặt nguyệt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn mang tôm đi rửa sạch, tách bỏ phần đầu và vỏ tôm. Tiếp theo, bạn nắm giữ một phần chỉ đen ngay lưng tôm rồi kéo ra. Rửa sạch tôm một lần nữa với nước.

Phần cà rốt, bạn cạo sạch lớp vỏ và rửa sạch với nước. Bạn có thể dùng dao hoặc máy cắt để tạo cà rốt thành hạt lựu nhỏ.

Bạn rửa sạch đậu cô ve rồi tước xơ, sau đó ngâm muối. Vớt ráo và cắt đậu cô ve thành hạt lựu như trên.

Nếu không có sẵn hành phi và tỏi phi, bạn có thể bóc hết vỏ tỏi và hành, tách tép, thái mỏng rồi chiên tất cả ngập dầu cho đến khi vàng đều.

Với ớt sừng, bạn rửa sạch, bỏ hạt và cắt chúng thành hình tam giác nhỏ. Riêng bánh tráng gạo, bạn dùng kéo cắt thành hình tròn với đường kính 8cm.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trộn hỗn hợp chả viên

Cho 150g tôm tươi đã sơ chế vào cối và bắt đầu giã mịn (quết). Bạn nên lau khô tôm trước khi giã để tôm dai hơn. Kế tiếp, cho thêm đầu hành, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường và dùng chày để tiếp tục quết.

Làm tôm quếtLàm tôm quết

Bạn lấy tôm quết cho vào tô rồi thêm lần lượt 50g giò sống, 50g tôm đông lạnh, 30g đậu cô ve, 15g cà rốt, lòng trắng trứng gà, hành phi, tỏi phi, một ít ngò rí cắt nhỏ và trộn đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện.

Xem thêm:  Ốc vòi voi là gì? Giá bao nhiêu? Ốc vòi voi có mấy loại?

Trộn hỗn hợp tôm quết và giò sốngTrộn hỗn hợp tôm quết và giò sống

Bước 3 Kết hợp chả viên và bánh tráng

Bạn chia hỗn hợp chả tôm thành những viên tròn vừa ăn. Lấy một ít lòng đỏ trứng gà phết lên phần nhám bánh tráng, đặt 1 miếng ớt sừng rồi cho chả tôm viên lên trên. Sau đó, cho thêm ớt sừng lên mặt chả viên và dùng miếng bánh tráng tròn khác ép dẹp để bánh tráng với chả dính chặt.

Lưu ý, bạn nên ép chặt tay để tránh miếng bánh bị bung khi chiên. Tương tự, bạn thực hiện cách này với phần nguyên liệu còn lại.

Tạo hình cho chả viên và bánh trángTạo hình cho chả viên và bánh tráng

Bước 4 Chiên bánh tráng chả viên

Cho một lượng dầu ăn vừa đủ ngập nửa chảo và bật bếp ở lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn bắt đầu cho bánh vào chiên. Quan sát thấy phần rìa bánh chuyển vàng và có độ giòn, bạn vớt ra để ráo và dùng khăn giấy để thấm bớt dầu ăn. Tiến hành chiên đều phần bánh còn lại.

Chiên bánh tráng chả viênChiên bánh tráng chả viên

Bước 5 Làm nước sốt tương

Để món tôm chiên mặt nguyệt thêm ngon miệng, bạn có thể làm sốt chấm bằng tương ớt và sốt mayonnaise. Trộn đều cả hai nguyên liệu này là bạn đã có ngay nước sốt ăn kèm bắt mắt.

Làm nước sốt tươngLàm nước sốt tương

Bước 6 Thành phẩm

Vậy là món tôm chiên mặt nguyệt đã hoàn tất. Bạn cho ra dĩa và bắt đầu ăn kèm cùng sốt chấm béo ngậy thơm lừng mùi mayonnaise. Màu sắc bắt mắt của món ngon rất biết cách kích thích vị giác của bạn đấy.

Xem thêm:  Coca Cola, từ siro trị đau đầu cho đến thương hiệu giải khát hàng đầu thế giới

Thành phẩm món tôm chiên mặt nguyệtThành phẩm món tôm chiên mặt nguyệt

Thưởng thức

Món tôm chiên mặt nguyệt sẽ giúp “thổi bùng” hương vị mới lạ ngay từ lần đầu thưởng thức. Đảm bảo món ngon này khá bắt cơm và giúp trẻ nhà bạn quên đi cảm giác biếng ăn thường ngày.

Thưởng thức món tôm chiên mặt nguyệtThưởng thức món tôm chiên mặt nguyệt

Trên đây là công thức làm món tôm chiên mặt nguyệt mà XepHang muốn gợi ý đến bạn. Hãy thử và chia sẻ trải nghiệm của bạn khi thực hiện theo hướng dẫn trên nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Mua tôm tươi ngon tại XepHang để làm món ăn hấp dẫn này nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *