Trưa ngon miệng cùng với món tôm mực xào rau nhút

Ngày hôm nay các bạn hãy cùng với XepHang có một buổi trưa ngon miệng cùng với món tôm mực xào rau nhút nhé. Cùng chuẩn bị nguyên liệu để bắt đầu chế biến nào.

1. Nguyên liệu làm món tôm mực xào rau nhút2. Cách làm món tôm mực xào rau nhút3. Thành phẩm4.

Rau nhút là một loại rau đặc biệt có mùi hương giống như nấm hương. Khi chế biến cùng với mực và tôm thì siêu ngon luôn. Chế biến cũng đơn giản nên các mẹ hãy cùng vào bếp với chúng mình nhé.

Nguyên liệu làm món tôm mực xào rau nhút

  • Rau nhút lặt sạch: 200g
  • Tôm sú: 100g
  • Mực ống: 100g
  • Đầu hành lá: 5 cây
  • Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
  • Mỡ heo: 100g
  • Tỏi đập dập: 8 tép
  • Gia vị: Tiêu, muối, đường, hành tỏi băm
  • Giấm gạo
  • Nước tương

Nguyên liệu làm món tôm mực xào rau nhút

Cách làm món tôm mực xào rau nhút

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau nhút rửa sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng 5cm, sau đó bạn chần sơ với chút muối ăn, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước. Làm như vậy rau nhút sẽ giảm được độ chát hơn đấy nhé.

Sơ chế rau nhút, tôm, mực

Tôm sú bóc vỏ, ở phần lưng bạn chẻ giữa sống lưng của tôm rồi lấy chỉ tôm ra. Bạn nhớ để lại phần đuôi tôm nhé. Mực cắt khoanh khoảng 1cm.

>> Cô gái trẻ chia sẻ bí quyết làm sạch cả trăm con tôm không cần lột vỏ chỉ với 1 chiếc muỗng

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên ngũ vị siêu đơn giản tại nhà

>> Bỏ túi ngay cách lấy chỉ tôm cực nhanh, 1 con mất 2 giây mà chẳng cần phải lột vỏ

Sau đó bạn ướp tôm và mực với ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, ⅓ thìa cà phê , 1 thìa cà phê hành tỏi đã băm. Trộn đều để mực và tôm ngấm gia vị.

Ướp tôm

Bước 2: Cách thực hiện

Bạn cho mỡ heo vào chảo rồi chiên lên cho đến khi thành mỡ. Bạn lấy 2 muỗng canh mỡ heo để riêng. Bạn có thể lấy mỡ ra bớt nếu cảm thấy nhiều nhé.

Thắng mỡ heo

Tiếp theo bạn nhân lúc mỡ đang sôi thì bạn cho tỏi vào phi lên cho thơm. Sau đó cho tôm, mực vào xào cho chín vừa rồi cho đầu hành vào, tiếp theo là tắt bếp rồi cho ra đĩa.

Xào tôm mực

Bạn tiếp tục phi tỏi lên với 2 thìa canh mỡ, cho rau nhút vào xào nhỏ lửa để rau nhút được chín giòn.

Xào rau nhút

Sau đó bạn cho ½ thìa cà phê bột ngọt, ⅓ thìa cà phê muối, 1 thìa đường rồi cho tôm và mực vào lại. Thêm 1 thìa canh giấm gạo lên men, đảo đều và tắt bếp.

Cho tất cả nguyên liệu xào chung

Thành phẩm

Rau nhút xào tôm mực

Rau nhút xanh mướt thấm vị, hài hoà. Tôm thì ngọt thịt, săn giòn mà, mực thì giòn giòn, sần sật. Toàn bộ kết hợp lại khiến món ăn thêm ngon hơn.

Tham khảo thêm: Các món ngon từ tôm thơm ngon, hấp dẫn mà lại dễ làm tại nhà

Xem thêm:  Đánh bay mỡ thừa nhanh, gọn, lẹ với thực đơn giảm cân từ miến trong vòng 5 ngày

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một thực đơn mới với món tôm mực xào rau nhút để chiêu đãi cả nhà mình nhé. Nếu còn thắc mắc hãy để lại bình luận để chúng mình giải đáp cho bạn nhé.

Xem thêm

>> Khó cưỡng với món canh cua rau nhút nóng hổi, thơm ngon

>> Đây là bí quyết giúp các món xào thơm ngon nức nở như ngoài hàng

>> Bí quyết cho món chiên, xào ít ngấm dầu mỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *